Að eyða verki

Verki er eytt í Manor ásamt óreikningsfærðum færslum, verkefnum, minnisblöðum, reikningstillögum og rannsóknarafritum þess. Til þess þarf réttar heimildir, og ekki er hægt að eyða verki sem hefur útgefna reikninga. Staðfestingargluggi með viðvörunum birtist fyrst, og einnig er hægt að eyða mörgum verkum í einu.

Síðast uppfært

Þegar verki er eytt er það fjarlægt úr Manor ásamt þeirri vinnu sem tengist því. Það á við um óreikningsfærðar færslur, verkefni, minnisblöð, reikningstillögur og rannsóknarafrit verksins. Eyðingin hefur varanleg áhrif. Þess vegna krefst Manor réttra heimilda, kemur í veg fyrir eyðingu ef reikningur hefur þegar verið gefinn út fyrir verkið og birtir staðfestingarglugga áður en nokkru er eytt.

Hér er útskýrt hvernig verki er eytt, hvaða takmarkanir gilda og hver munurinn er á því að eyða verki og loka því.


Heimildir sem þarf til að eyða verki

Ekki geta allir notendur eytt verkum. Hnappurinn Eyða verki ... birtist aðeins ef þú hefur heimild til bæði að breyta verkinu og eyða því:

  1. Getur eytt öllum verkum. – Þessa heimild hafa yfirleitt stjórnendur og kerfisstjórar. Með henni getur notandi eytt hvaða verki sem hann hefur aðgang að.
  2. Getur eytt verkum sem þátttakandi. – Þessa heimild hafa yfirleitt almennir starfsmenn. Með henni getur notandi aðeins eytt verki ef hann er verkstjórnandi verksins eða hefur fullan aðgang að því.
  3. Engin heimild – Notendur þjónustugáttar og notendur sem hafa hvoruga heimildina geta ekki eytt verkum. Hjá þeim birtist hnappurinn Eyða verki ... alls ekki.

Takmarkanir

Áður en verki er eytt kannar Manor eftirfarandi atriði:

1. Reikningar eru til staðar (ekki hægt að eyða verkinu)

Ekki er hægt að eyða verki sem hefur reikning.

Mikilvægt: Þessi takmörkun verndar bókhaldsgögn. Ef vinna hefur þegar verið reikningsfærð þarf verkið að vera áfram í kerfinu vegna endurskoðunar. Í slíkum tilvikum skaltu loka verkinu í stað þess að eyða því.

2. Óreikningsfærðar færslur

Ef verk hefur óreikningsfærðar færslur en engan reikning er samt hægt að eyða því. Óreikningsfærðar færslur geta verið skráðir tímar, akstur, kostnaður, vörur, dagpeningar eða bunkar. Þá sýnir staðfestingarglugginn einnig þessar færslur og heildarupphæðina sem verður eytt ásamt verkinu.


Hvernig á að eyða einu verki

Skref 1: Opnaðu verkið

  1. Smelltu á Verk í aðalvalmyndinni.
  2. Smelltu á verkið sem þú vilt eyða til að opna síðu þess.

Skref 2: Smelltu á Eyða verki

Aðgerðastikan er beint fyrir neðan nafn verksins. Þar eru hnapparnir Breyta áætlunum, Stofna verkþátt, Kjör, Vinnuskýrsla, Læsa verki ... og Loka verki .... Smelltu á rauða hnappinn Eyða verki ... í sömu stiku.

Hnappurinn Eyða verki í aðgerðastiku verksins

Skref 3: Farðu yfir staðfestingargluggann

Þegar þú smellir á Eyða verki ... opnast staðfestingarglugginn Eyða verki.

Staðfestingargluggi fyrir eyðingu verks

Í glugganum stendur:

„Ertu viss um að þú viljir eyða verkinu? Öllum verkefnum í verkinu verður eytt og skjöl sem tilheyra verkinu verða ekki lengur aðgengileg. Reikningstillögum verður einnig eytt.“

Ef verkið hefur óreikningsfærðar færslur sýnir glugginn einnig eftirfarandi:

Skref 4: Staðfestu eða hættu við

Þegar þú hefur staðfest er verkinu og tengdum gögnum eytt. Þá ferðu aftur á listann Verk og þar birtast skilaboðin „Verkinu hefur verið eytt“.


Hvað gerist þegar verki er eytt?

Þegar eyðingin hefur verið staðfest fjarlægir Manor eftirfarandi:

Eyðing hefur aldrei áhrif á útgefna reikninga, því ekki er hægt að eyða verki sem hefur reikning.


Að eyða mörgum verkum í einu

Þú getur eytt fleiri en einu verki í einu af listanum Verk:

  1. Farðu í Verk.
  2. Hakaðu við gátreitinn við hvert verk sem þú vilt eyða. Gátreiturinn í hauslínu töflunnar velur öll verkin.
  3. Þegar verk eru valin birtist röð hnappa fyrir hópaðgerðir fyrir ofan töfluna. Lengst til vinstri sést fjöldi valinna verka, til dæmis 2 verk valið. Þar fyrir aftan koma hnapparnir Eyða, Loka, Opna, Læsa, Aflæsa, Fjarlægja þátttakanda, Bæta þátttakanda við, Breyta verkstjórnanda, Fjarlægja merki og Bæta við merkjum. Smelltu á Eyða.

Hnappurinn Eyða í hópaðgerðum á listanum Verk

  1. Staðfestingargluggi birtist og sýnir hve mörgum verkum verður eytt, til dæmis Eyða 2 verkum. Í glugganum stendur: „Ertu viss um að þú viljir eyða þessum verkum? Öllum verkefnum, færslum og skjölum í verkunum verður einnig eytt og þátttakendur í þeim munu hvorki geta nálgast verkin né verkefni í þeim. Möppur með skjölum verkanna verða ekki lengur aðgengilegar.“

Staðfestingargluggi fyrir fjöldaeyðingu verka

  1. Smelltu á staðfestingarhnappinn til að eyða völdu verkunum. Áletrun hnappsins tekur mið af fjölda valinna verka, til dæmis Eyða 2 verkum. Smelltu á Hætta við ef þú vilt ekki eyða verkunum.

Athugið: Hópaðgerðir ná aðeins til verka sem þú hefur heimild til að breyta. Valin verk sem þú getur ekki breytt eru ekki tekin með.


Að eyða verki eða loka því

Oftast er betra að loka verki en að eyða því:

Aðgerð Hvenær á að nota hana Áhrif
Loka verki Vinnu er lokið, öllum afurðum hefur verið skilað eða reikningagerð er lokið. Verkið helst í kerfinu ásamt skráðri vinnu, minnisblöðum og reikningum og er merkt sem lokað. Hægt er að opna lokað verk aftur síðar.
Eyða verki Verkið var stofnað fyrir mistök, er óþörf tvítekning eða inniheldur prófunargögn. Verkið er fjarlægt ásamt óreikningsfærðri vinnu, verkefnum, minnisblöðum og reikningstillögum sem tengjast því. Aðeins er hægt að eyða verki sem hefur engan reikning.

Svona lokar þú verki í stað þess að eyða því:

  1. Opnaðu síðu verksins.
  2. Smelltu á Loka verki ... í aðgerðastikunni.
  3. Smelltu á Loka verki í staðfestingarglugganum. Engu er eytt þegar verki er lokað og hægt er að opna það aftur síðar.

Tengt efni